9 thực phẩm không được dùng chung với mật ong

Thứ Sáu, 20/01/2017, 15:35 GMT+7

9 thực phẩm không được dùng chung với mật ong

Mật ong có những công dụng tuyệt vời cho sức khỏe nếu như dùng đúng cách

Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những thực phẩm tuyệt đối không được kết hợp với mật ong để tránh những tác dụng ngoài mong muốn.

>> Sử dụng mật ong để cải thiện sức khỏe khi sử dụng đúng cách

  • Sữa đậu nành

Thạch cao trong đậu nành khi kết hợp với đường trong mật ong sẽ tạo vón cục gây khó thở. Đặc biệt nguy hiểm với những người mắc bệnh tim mạch, có khả năng dẫn đến tử vong.

  • Cá chép

Kết hợp cá chép và mật ong dễ gây ngộ độc. Có thể dùng cam thảo, đậu đen để giải độc.

  • Cơm

Mật ong khi ăn với cơm sẽ làm đau dạ dày .

  • Nước đun sôi

Khi pha mật ong với nước sôi, mật ong sẽ biến màu và mất đi mùi vị tự nhiên đồng thời cũng phá vỡ nhiều chất dinh dưỡng trong nó. Tốt nhất là pha mật ong Mỹ với nước ấm (khoảng 35 độ C).

  • Hẹ

Hẹ giàu vitamin C nhưng sẽ gây tiêu chảy khi kết hợp với mật ong.

  • Cây thì là

Hỗn hợp này có khả năng làm đau mắt đỏ và tổn thương gan.

  • Cua

Mật ong và cua kích thích đường ruột gây tiêu chảy, thậm chí là trúng độc.

  • Cá giếc

Cá giếc ăn chung với mật ong sẽ bị ngộ độc hậu quả cực kỳ nghiêm trọng.

  • Hành

Mật ong và hành khi kết hợp sẽ sinh ra chất có độc. Chất này kích thích đường tiêu hóa dẫn đến chướng bụng, tiêu chảy.

Tags: mật ong, mật ong và sức khỏe, công dụng mật ong, mật ong với sức khỏe, mật ong sức khỏe
NghienCuuThiTruong.com.vn / Bí quyết mua sắm thông minh
Tags: mật ong, mật ong và sức khỏe, công dụng mật ong, mật ong với sức khỏe, mật ong sức khỏe
NghienCuuThiTruong.com.vn / Bí quyết mua sắm thông minh